Cân băng định lượng trong nhà máy xi măng

Cân Điện Tử Tân Phát kính chào quý khách!.

Quý khách đang có nhu cầu lắp đặt cân băng tải định lượng trong nhà mày sản xuất xi măng?. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0963.936.056 hoặc gửi thư điện tử về hòm thư điện tử Candientu88@gmail.com. Từ đây chúng tôi sẽ có những phản hồi, thông tin chi tiết về giá thành của từng thành phần băng tải định lượng.

Trong nhà máy sản xuất xi măng sẽ có một giai đoạn cần phải xác định khối lượng, tỉ lệ % nguyên liệu trước khi được đưa vào lò quay. Trong toàn bộ một nhà máy sản xuất xi măng sẽ có rất nhiều dây chuyền, hệ thống vận hành, chúng đều được lập trình để làm việc một cách chính xác. Trong đó việc vận hành trộn phối và nghiền nguyên liệu đây là công đoạn quan trọng. Nó quyết định chất lượng sản phẩm xi măng đầu ra. Toàn bộ công đoạn sản xuất quan trọng này sử dụng chính là hệ thống cân băng định lượng với hệ điều khiển, giám sát tự động bằng máy vi tính. Hệ thống băng tải gồm 06 bộ cân băng (cân băng định lượng 6 thành phần) được đặt dưới đáy các xi lo theo thứ tự từ cuối băng tải chính đến miệng máy nghiền là :Đá 1, đá 2, than, quặng sắt, thạch cao. Với một hệ thống cân băng tải sẽ đáp ứng sự ổn định về lưu lượng và điều khiển lượng nguyên liệu cấp này sao cho phù hợp với yêu cầu công nghệ đặt ra.

Sơ đồ cấu trúc một hệ thống băng tải.

Các băng tải được đặt dưới các xilo chứa liệu, nguyên liệu cấp lên băng tải qua các hệ thống cấp liệu xác định. Mỗi băng tải cân chứa các loại nguyên liệu sẽ có nhiệm vụ vận chuyển với thời gian và lưu lượng nguyên liệu là khác nhau. Nhằm điều chỉnh khống chế nguyên liệu, tốc độ vận chuyển sao lượng nguyên liệu cung cấp là chính xác vơi mong muốn ban đầu. Hệ thống cân băng định lượng trong nhà máy xi măng này đổ nguyên liệu lên 1 băng tải cao su và nó có nhiệm vụ vận chuyển nguyên liệu đã được phối trộn đổ vào máy nghiền thành bột liệu.

Cấu tạo cân băng định lượng trong nhà máy xi măng

Cân băng định lượng là một hệ thống sản phẩm thiết bị được ghép nối với nhau, cân băng được dùng cho hệ thống cân liên tục theo chế độ dài hạn lặp lại (cân động). Hệ thống thực hiện việc phối liệu một cách liên tục theo tỷ lệ yêu cầu công nghệ đặt ra. Nó đáp ứng cho sự ổ định về lưu lượng nguyên liệu sao cho phù hợp. Nó đóng vai trò cực kì quan trọn trong việc điều phối, hoạch định sản xuất. Nó là vấn đề quyết định cho chất lượng sản phẩm.

Cấu tạo của một thành phân cân băng định lượng gồm được chi ra làm 10 phần

1: Phễu cấp liệu

2: Cảm biến trọng lượng (Load Cell).

3: Băng truyền.

4: Tang bị động.

5: Bulông cơ khí.

6: Tang chủ động.

7: Hộp số.

8: SenSor đo tốc độ.

9:Động cơ không đống bộ(được nối với biến tần)

10: Cảm biến vị trí.

 

Trên đó là khái quát thông tin về một hệ thống cân băng định lượng 6 thành phần được lắp đặt cho nhà máy xi măng. Về chi tiết nguyên lý hoạt động cũng như cách vận hành của nó ra sao bạn có thể theo dõi ở những bài viết khác của chúng tôi.

Công ty Tân Phát đang là đơn vị hàng đầu hiện nay chuyên sản xuất, cung cấp, lắp đặt các hệ thống cân băng định lượng, cân định lượng hệ thống cho các nhà máy công nghiệp. Không riêng chỉ có cho nhà máy xi măng, mà bất cứ lĩnh vực nào có nhu cầu ứng dụng đến các hệ thống cân định lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, lắp đặt các hệ thống trạm cân băng tải định lượng, Tân Phát đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm, hệ thống tốt nhất, chính xác nhất.

1 bình luận về “Cân băng định lượng trong nhà máy xi măng

  1. Các con lăn của cân băng bị hỏng . Tôi cần 1 bản vẽ chế tao để đặt hàng giả công chế tạo còn lăn . Đặc biệt là độ đồng tâm của côn lăn cân băng là bao nhiêu để chế tạo là đạt yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *